HIGHLANDS XIN VÍA – KHI THƯƠNG HIỆU “ĐU TREND” CÙNG TRENDVERTISING

Client: Highlands Coffee

Date: 2022

BỐI CẢNH

Highlands Coffee là một thương hiệu cà phê quốc dân của người Việt luôn nhận được sự quan tâm từ người dùng và đã tạo một làn sóng thảo luận với cộng đồng mạng gần đây. Mong muốn xây dựng hình ảnh thương hiệu gần gũi mà vẫn trendy, Highlands đặt ra mục tiêu truyền thông tạo ra nhiều thảo luận, tương tác đa chiều với người dùng trên social media.

Để “bắt trend” hiệu quả, thương hiệu cần “xuất hiện” đúng lúc, đúng thời điểm. Highlands lựa chọn tháng 7,8 vừa qua là thời điểm có nhiều sự kiện cho hoạt động truyền thông để đạt được mục tiêu.

BỐI CẢNHCHIẾN LƯỢC

Highlands Coffee và Mango Digital Agency – đối tác chiến lược Social lên kế hoạch thực hiện chiến dịch với mục tiêu tạo ra nhiều thảo luận (discussions) và phản hồi tích cực (positive reaction), qua đó giúp gia tăng chỉ số nhận biết và yêu thích thương hiệu.

Vào tháng 5/2022, Mango Digital Agency đã ra mắt phương pháp sáng tạo mới Trendvertising, hỗ trợ các thương hiệu thực hiện các hoạt động truyền thông hiệu quả hơn với người tiêu dùng trên Social Media dựa trên việc khai thác thảo luận trên các kênh mạng xã hội.

Xem thêm về Trendvertising TẠI ĐÂY.

Đồng hành cùng thương hiệu Highlands Coffee, Mango Digital agency đã áp dụng phương pháp Trendvertising để lên kế hoạch và triển khai chiến lược Trendvertising Content Marketing trong 3 tuần (từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 8/2022). Chiến lược gồm các bước:

Bước 1: Sử dụng dashboard SocialTrend – Công cụ đo lường & cập nhật Social trend để đo lường và xác định chủ đề nóng phù hợp với thương hiệu. Lên ý tưởng và thực thi chiến dịch dựa trên Trendvertising Content Marketing.
Bước 2: Đo lường hiệu suất của thương hiệu sau chiến dịch với các chỉ số Campaign Performance (ER, Reach, Engagement…)

Ý TƯỞNG SÁNG TẠO

“Xin Vía” – cụm từ mang tính tâm linh quen thuộc với đời sống của người Việt xưa nay và được sử dụng phổ biến trên social media giai đoạn gần đây. Từ “Xin Vía” được giới trẻ yêu thích và thường dùng trong những trường hợp cầu mong may mắn trong thời điểm có nhiều sự kiện quan trọng.

Từ dữ liệu của công cụ SocialTrend, Highlands nhanh chóng nắm bắt ý tưởng và triển khai thành concept “Highlands Xin Vía”. Concept này giúp Highlands trở thành nơi có thể giúp mang lại những điều tốt đẹp để “nhả vía” cho cộng đồng.

TRIỂN KHAI

Đồng hành cùng Trendvertising Content Marketing, Highlands đã triển khai nội dung truyền thông tập trung trong 3 tuần (từ 21/7 đến 8/8), dựa trên chủ đề nóng được phân tích thông qua dashboard SocialTrend. Đây là thời điểm “vàng” để thực hiện ý tưởng vì có nhiều hoạt động, sự kiện sắp diễn ra: Kì thi THPT Quốc Gia, Lễ Thất Tịch, Rằm tháng 7,…

Để khuấy động thảo luận về câu chuyện “Highlands Xin Vía”, thương hiệu đã kết hợp ý tưởng sáng tạo và các hoạt động, sự kiện hot, sau đó triển khai các nội dung tương tác với đa dạng khách hàng bằng chủ đề Xin Vía như: công việc, thi cử, may mắn, tình duyên,…

Nội dung sáng tạo nhanh chóng, áp dụng chủ đề nóng phù hợp đã giúp chiến dịch của Highlands đạt hiệu quả cao. Highlands cũng đã “chiếm” được sự yêu thích từ người tiêu dùng qua việc tạo được nhiều thảo luận, tương tác tích cực từ phía admin fanpage Highlands Coffee.

KẾT QUẢ

Trong 3 tuần áp dụng Trendvertising Content Marketing, nội dung truyền thông của Highlands đã có những kết quả ấn tượng:

  • Tỉ lệ tương tác trung bình ER (Engagement Rate): 11%, cao hơn những post nội dung thông thường không bắt trend.
  • Độ tiếp cận tự nhiên (Organic Reach): 17.3%, cao hơn những post nội dung thông thường không bắt trend
  • Lọt vào bảng hot topic của SocialTrend: Top 9 độ thảo luận với chủ đề “Xin Vía” sau 7 ngày

Lần đầu tiên được ứng dụng trong một chiến dịch ngắn ngày, phương pháp Trendvertising Content Marketing đã thể hiện khả năng cập nhật trend nhanh chóng, chọn lọc nội dung phù hợp với đối tượng khách hàng và góp phần giúp Highlands Coffee “chạm” gần hơn tới khách hàng.

XEM VIDEO CASE STUDY HIGHLANDS COFFEE X TRENDVERTISING TẠI ĐÂY: